Chương trình đào tạo về tài nguyên Internet, quản trị Internet cho thanh niên Việt Nam

ICT DAY 2023
Thông báo triệu tập tham dự chương trình “Giao lưu doanh nghiệp với sinh viên Viễn thông 2023”
11/05/2023
samsung-rnd thumnail
SamSung R&D Center Vietnam tuyển dụng các vị trí về Network Hardware
20/05/2023
Screenshot (124)

VNNIC là đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông thực nhiện nhiệm vụ quản lý, thúc đẩy phát triển tài nguyên Internet quốc gia (tên miền.VN, địa chỉ Internet, số hiệu mạng – ASN) và các hệ thống hạ tầng Internet quan trọng quốc gia (hệ thống máy chủ tên miền quốc gia – DNS; Trạm trung chuyển lưu lượng Internet quốc gia – VNIX).

Screenshot (124)

Năm 2023, VNNIC phát triển, mở rộng Chương trình Program for Youth 2023 với chuỗi hoạt động webinar, workshop, tài trợ (fellowship) dành cho sinh viên/thanh niên tại Việt Nam giảng dạy trực tiếp bởi chuyên gia APNIC và các Nhà đăng ký tên miền quốc gia .vn. Bên cạnh được đào tạo các kiên thức, công nghệ quan trọng của Internet, các vấn đề quản trị và an toàn Internet, sinh viên được thực hành, hướng dẫn xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp trên môi trường mạng với tên miền quốc gia “.vn”, đáp ứng được yêu cầu học tập và làm việc trong kỷ nguyên số.

Chương trình Program for Youth 2023 diễn ra từ tháng 05 đến tháng 06 năm 2023 với các hoạt động sau đây (Chương trình chi tiết đính kèm thư mời):

– Workshop “Các công nghệ cơ bản về Internet và An toàn sử dụng Internet cho thanh niên” (30/5/2023) tổ chức trực tiếp tại trụ sở VNNIC ở thành phố Hà Nội cho các sinh viên khu vực miền Bắc, thành phố Đà Nẵng cho các sinh viên khu vực miền Trung, thành phố Hồ Chí Minh cho các sinh viên khu vực miền Nam.

– Workshop “Thanh niên và Quản trị Internet trong kỷ nguyên thông minh” (28/6/2023) và Hội nghị VNNIC Internet Conference 2023 (30/6/2023) (tổ chức trực tiếp tại thành phố Hồ Chí Minh);

– 02 suất tài trợ (chi phí đi lại, ăn ở) cho 02 sinh viên hoàn thành báo cáo về “An toàn sử dụng Internet cho thanh niên” xuất sắc nhất tham gia Hội nghị VNNIC Internet Conference 2023* (tổ chức vào ngày 30/6/2023 tại thành phố Hồ Chí Minh).

Sinh viên đăng ký tham gia chương trình tại địa chỉ: https://bit.ly/ProgramforYouth. Thời gian đăng ký từ ngày 08/05 – 24/05/2023.