Khoa Viễn thông 1, Học viện Công nghệ BCVT (PTIT) hợp tác đào tạo với SVTech

VCS 20.10-01
VCS PASSPORT 2023 – Mùa 2 đã trở lại!
26/10/2023
khoa hoc samsung srv copy
Thông báo Kế hoạch thi đánh giá kết quả khóa học Big Data và IoT năm 2023
27/10/2023
vt1-svtech-2023-3

Trong bối cảnh thế giới đang diễn ra cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, yếu tố cốt lõi trong việc xây dựng hệ thống giáo dục đại học chất lượng là đào tạo cần gắn liền với yêu cầu thực tiễn, qua đó sẽ góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Nhận thức rõ việc phát triển mô hình đào tạo gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp là yêu cầu quan trọng, Khoa Viễn thông 1, Học viện Công nghệ BCVT đã luôn chú trọng thúc đẩy các chương trình hợp tác với doanh nghiệp.

vt1-svtech-2023-1

Kết quả của việc tăng cường, thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác đó là sự gắn kết bền vững với các Tập đoàn lớn như: Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel, Tập đoàn FPT, Tập đoàn CMC, Tổng công ty công nghiệp công nghệ cao (VHT); tổng công ty mạng lưới Viettel; Công ty cổ phần công nghệ truyền thông DTS; Công ty CP HTC Viễn thông Quốc tế; Công ty Cổ phần Viễn thông FPT; Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông (VNPT Technology); Công ty Công Ty TNHH ZTE HK (Việt Nam), Công ty cổ phần phát triển công nghệ viễn thông tin học Sun Việt (SVTECH),… Sự hợp tác này đã tác động tích cực tới các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong Khoa Viễn thông 1, cũng như nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, là điều kiện nền tảng để duy trì sức cạnh tranh, hiệu quả hoạt động của mỗi doanh nghiệp và nhà trường.

vt1-svtech-2023-2

Trong khuôn khổ hợp tác đào tạo giữa Khoa Viễn thông 1 với Công ty SVTECH, nhằm giúp các bạn sinh viên được tiếp cận kiến thức sâu về cơ sở dữ liệu trong thực tế cũng như kinh nghiệm “thực chiến” trong lĩnh vực Viễn thông và CNTT ở Việt Nam. Mới đây, ngày 12/10, anh Nguyễn Mạnh Hưng, Phó Trưởng Bộ Phận D&A và các chuyên gia của SVTECH có buổi giảng dạy học phần “Cơ sở dữ liệu” cho sinh viên ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, các chuyên gia tại SVTECH đã mang đến buổi học nhiều kiến thức thú vị, thu hút hơn 100 sinh viên tham gia. Để tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành ngay sau buổi học lý thuyết, các chuyên gia của SVTECH đã thiết kế các buổi thực hành tại các phòng Lab của Khoa Viễn Thông 1 và hệ thống lab ảo của SVTECH, do vậy đã mang lại nhiều hứng khởi và những phản hồi tích cực từ sinh viên và giảng viên của Học viện.

vt1-svtech-2023-3

vt1-svtech-2023-4