Khoa Viễn thông 1 (PTIT) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Aarenet AG (Thụy Sĩ) trong hợp tác đào tạo và nghiên cứu

Thông báo V/v nộp Luận án, luận văn, đồ án/khóa luận trên phần mềm S-link
16/01/2024
bìa ngang-1
Viettel Digital Talent 2024 – Chương trình thực tập sinh công nghệ lớn nhất Việt Nam đang gọi tên bạn!
21/02/2024
Ảnh chụp lưu niệm giữa lãnh đạo Học viện, Khoa Viễn thông 1 và đoàn công tác của Công ty Aarenet AG

Ngày 24/01/2024, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) giữa Khoa Viễn thông 1 với Công ty Aarenet AG, Thụy Sĩ nhằm tăng cường trao đổi, hợp tác về đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ truyền thông hợp nhất (Unified communications and collaboration) và giao thức thoại qua Internet (VoIP-Voice over Internet Protocol).

Tham dự lễ ký kết, về phía Học viện có PGS. TS. Nguyễn Tiến Ban, Trưởng khoa Viễn thông 1, TS. Nguyễn Chiến Trinh, Phó Trưởng khoa Viễn thông 1, PGS. TS. Đặng Thế Ngọc, Phó Trưởng khoa Viễn thông 1, PGS. TS. Hoàng Trọng Minh, Trưởng bộ môn Mạng Viễn thông, TS. Ngô Đức Thiện, Trưởng phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, và đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng ban liên quan. Về phía đoàn công tác của Công ty Aarenet AG có ông Felix Jakob, Tổng giám đốc điều hành của Công ty Aarenet AG, ông Võ Quốc Bảo, Giám đốc của Công ty Aarenet AG tại Châu Á-Thái Bình Dương, ông Trung Do, chuyên viên tư vấn dự án cấp cao của công ty Aarenet AG tại Châu Á-Thái Bình Dương.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo Khoa Viễn thông 1 và đoàn công tác của Công ty Aarenet AG

Lãnh đạo Học viện, Khoa Viễn thông 1 chứng kiến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khoa Viễn thông 1 và công ty Aarenet AG

Trong buổi lễ ký kết, PGS. TS. Nguyễn Tiến Ban đã giới thiệu những đặc trưng, thế mạnh của Học viện, chương trình đào tạo, số lượng giảng viên, sinh viên của Khoa Viễn thông và hệ thống phòng Lab. nghiên cứu Khoa Viễn thông đang khai thác sử dụng. Về phía Công ty Aarenet AG, ông Felix Jakob đã giới thiệu về sự hình thành, phát triển của công ty, các sản phẩm cốt lõi mà công ty thực hiện. Mở đầu cho sự hợp tác giữa hai bên, Công ty Aarenet AG đã dành tặng một hệ thống tổng đài Softswitch Aarenet nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy đối với các bộ môn liên quan tới hệ thống viễn thông hiện đại. Việc có được hệ thống tổng đài này sẽ một lợi thế rất lớn đối với sinh viên ngành Điện tử Viễn thông của Học viện, cho phép các sinh viên được tiếp cận hệ thống thiết bị viễn thông tiên tiến và qua đó hiểu thêm về các giao thức cũng như các dịch vụ viễn thông mới. Đây là một dấu mốc quan trọng trong việc hợp tác về đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu giữa Học viện và Công ty Aarenet AG.

Công ty Aarenet AG là nhà cung cấp giải pháp và công nghệ hàng đầu cho các nhà mạng, nhà cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp với danh mục sản phẩm gồm các dịch vụ liên lạc thoại và công nghệ truyền thông hợp nhất tin cậy, an toàn và riêng tư. Công ty được thành lập từ năm 2004 và có trụ sở tại Thụy Sĩ. Công ty có văn phòng chi nhánh đặt tại TP. Hồ Chí Minh. Đến năm 2022, công ty có hơn 9,5 triệu thuê bao được triển khai và hơn 120 nhà cung cấp dịch vụ sử dụng giải pháp và công nghệ của công ty. Công ty Aarenet AG là đối tác của nhiều tập đoàn, công ty công nghệ lớn tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương như VNPT, FPT, Viettel, Mobiphone, CMC, VNG vv…