Lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Khoa Viễn thông 1 tiếp và làm việc với đoàn công tác Tập đoàn ZTE

Thông báo: Hướng dẫn nộp đồ án tốt nghiệp sinh viên khóa 2019 ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông
21/12/2023
Thông báo Kế hoạch bảo vệ và chấm đồ án tốt nghiệp khóa 2019 ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông
05/01/2024
Ảnh chụp lưu niệm giữa các thầy trong Khoa Viễn thông 1 và đoàn công tác của Tập đoàn ZTE

Ngày 15/12/2023, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Khoa Viễn thông 1 đã có buổi tiếp và làm việc cùng đoàn công tác của Tập đoàn ZTE (Trung Quốc) đến thăm và làm việc với Học viện do ông Liu Bang- Tổng Giám đốc của ZTE tại Việt Nam dẫn đầu.

Tham dự buổi tiếp đoàn, về phía Học viện có PGS. TS. Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, PGS. TS. Nguyễn Tiến Ban, Trưởng khoa Viễn thông 1, PGS. TS. Đặng Thế Ngọc, Phó Trưởng khoa Viễn thông 1, cùng các thầy trưởng bộ môn, thầy cô trong khoa Viễn thông 1 và các đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng ban liên quan. Về phía đoàn công tác của Tập đoàn ZTE có ông Liu Bang, Tổng Giám đốc của ZTE tại Việt Nam, ông Zhao Kai, Phó Tổng Giám đốc của ZTE tại Việt Nam, bà Jia Jing Nan, Giám đốc nhân sự của ZTE tại Việt Nam cùng các đại diện khác của công ty.

111

Buổi làm việc giữa lãnh đạo Học viện, Khoa Viễn thông 1 và đoàn công tác của Tập đoàn ZTE

Lãnh đạo Học viện và Khoa Viễn thông 1 trao đổi với đoàn công tác của Tập đoàn ZTE trong buổi làm việc

Đoàn công tác của Tập đoàn ZTE tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS. TS. Đặng Hoài Bắc đã giới thiệu khái quát đặc trưng và các thế mạnh của Học viện. PGS. TS. Nguyễn Tiến Ban đã giới thiệu vể các bộ môn đào tạo sinh viên trong Khoa Viễn thông 1 và cũng gửi lời cảm ơn tới công ty ZTE tại Việt Nam khi cũng đã hỗ trợ Khoa trong một số môn học với các bài giảng thực tế, tham gia ngày hội tuyển dụng cho sinh viên tại Học viện, tổ chức chương trình thực tập sinh tài năng. Lãnh đạo Học viện và Khoa Viễn thông 1 đã có những thảo luận chung với đại diện Tập đoàn ZTE nhằm đưa ra những viễn cảnh hợp tác trong hoạt động đào tạo, xây dựng giáo trình, nghiên cứu khoa học, tạo cầu nối giúp đỡ sinh viên thực tập tốt nghiệp.

Ông Liu Bang cũng đã có những giới thiệu về quy mô và các cơ hội việc làm cho sinh viên tại công ty ZTE tại Việt Nam. Ông Liu Bang cũng rất mong muốn được tiếp tục đồng hành, gắn kết mối quan hệ bền vững với Học viện, với Khoa Viễn thông 1, mong muốn có nhiều cơ hội để hợp tác trong việc giảng dạy các kiến thức thực tế cho sinh viên, mở rộng chương trình thực tập sinh, và trực tiếp tuyển dụng sinh viên vào làm việc khi tốt nghiệp.

Ảnh chụp lưu niệm giữa lãnh đạo Học viện, các thầy cô trong Khoa Viễn thông 1 và đoàn công tác của Tập đoàn ZTE

Buổi làm việc giữa Học viện, Khoa Viễn thông 1, và đoàn công tác của Tập đoàn ZTE đã diễn ra tốt đẹp với những cam kết sẽ tiếp tục trao đổi kế hoạch công việc chi tiết trong các buổi gặp mặt kế tiếp, thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) giữa lãnh đạo các bên. Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Khoa Viễn thông 1 đã đưa đoàn công tác của Tập đoàn ZTE tham quan phòng Lab 4G Viettel, phòng Lab Viễn thông FPT, và phòng Lab LUMI nghiên cứu các giải pháp và phát triển Smart Home-IoT. Đây là những phòng Lab được các doanh nghiệp dành tặng cho Học viện, cho Khoa Viễn thông 1 để phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu của các giảng viên, sinh viên.

Đoàn công tác của Tập đoàn ZTE tham quan phòng Lab Viễn thông FPT

Tập đoàn ZTE là tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông đa quốc gia của Trung Quốc có trụ sở ở Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Được thành lập từ năm 1985, ZTE là một trong những tập đoàn hàng đầu, tiên phong trong việc phát triển công nghệ ứng dụng cho viễn thông và xã hội trên thế giới, cung cấp công nghệ và thiết bị cho khách hàng, chính phủ, doanh nghiệp từ hơn 160 quốc gia trên khắp thế giới. ZTE hoạt động trong ba lĩnh vực kinh doanh chính: Mạng truyền dẫn; Thiết bị đầu cuối và Viễn thông. Sản phẩm cốt lõi của ZTE thiết bị không dây, tổng đài, thiết bị truy nhập, cáp quang, các thiết bị dữ liệu – viễn thông; điện thoại di động; phần mềm viễn thông. Doanh thu năm 2022 của Tập đoàn ZTE đạt 17,8 tỷ USD.

Tại Việt Nam, với 16 năm hoạt động trên thị thường viễn thông – công nghệ thông tin, ZTE đã thiết lập được mối quan hệ thân thiết với các nhà khai thác viễn thông lớn (Viettel, Mobifone, Vietnamobile,v.v), chính phủ Việt Nam và các nhóm xã hội.