Nhóm nghiên cứu anten của Khoa Viễn thông 1 nhận giải thưởng tiềm năng REV-Awards 2021

svtech-1
SVTECH tuyển các vị trí Internship/Trainee về Dữ liệu
17/12/2021
qualcomm-image
Khoa Viễn thông 1 nhận tài trợ bốn dự án nghiên cứu tổng trị giá 100.000 USD từ tập đoàn Qualcomm
21/12/2021
Nhóm nghiên cứu anten của Khoa Viễn thông 1 tại lễ nhận giải thưởng

Ngày 18/12/2021 đã diễn ra lễ trao giải “Giải thưởng sản phẩm khoa học công nghệ điện tử viễn thông Việt Nam” REV-Awards 2021. Đây là giải thưởng thường niên do Hội Vô tuyến-Điện tử Việt nam trao tặng. Giải thưởng được trao cho những sản phẩm, giải pháp khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực Điện tử – Viễn thông nhằm tôn vinh các nhà khoa học, nhóm nghiên cứu tại các Trường đại học, Viện nghiên cứu của Việt Nam có các sản phẩm khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực Điện tử – Viễn thông có ý nghĩa thực tiễn cao, có tính sáng tạo và đổi mới, nhằm phục vụ sự phát triển của đất nước.

Nhóm nghiên cứu anten của Khoa Viễn thông 1 tại lễ nhận giải thưởng

Hội đồng giám khảo bao gồm các GS/PGS đầu ngành của các trường đại có uy tín trong cả nước về lĩnh vực Điện tử-Viễn thông như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật quân sự, Đại học Bách Khoa Tp. HCM và đại diện các nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông hàng đầu Việt Nam như Viettel, VNPT, Mobifone. Với 47 Hồ sơ tham dự giải thưởng, Hội đồng giám khảo đã chọn lọc ra 08 Hồ sơ lọt vào chung khảo và trao giải cho 03 nhóm nghiên cứu bao gồm: 01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải Tiềm năng.

Nhóm nghiên cứu anten của Khoa Viễn thông 1 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã vinh dự đạt giải Tiềm Năng với sản phẩm “Anten MIMO có độ tương hỗ thấp nhờ sử dụng cấu trúc tích hợp DGS/EBG cho thiết bị đầu cuối 5G băng tần dưới 6GHz”. Sản phẩm là thành quả sau một thời gian dài miệt mài nghiên cứu và phát triển của thầy và trò Khoa Viễn thông 1. Các tác giả của sản phẩm bao gồm: sinh viên Nguyễn Văn Tân (D15VT3), sinh viên Nguyễn Ngọc Tú (D12VT2), sinh viên Trần Thị Biển (D15VT8) và giảng viên Dương Thị Thanh Tú (Khoa VT1).

Xin gửi lời chúc mừng đến Khoa Viễn thông 1 cũng như thầy và trò nhóm nghiên cứu!