Những điểm tích cực trong hoạt động liên kết giữa Khoa Viễn thông 1 với Doanh nghiệp

VNPT Technology
VNPT Technology tuyển 20 vị trí Junior Java Devs (Spring, AngularJS)
22/12/2021
Thông báo kế hoạch bảo vệ và chấm Đồ án tốt nghiệp Khóa 2017 ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông
10/01/2022
Chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết

Liên kết giữa trường đại học và doanh nghiệp là xu hướng và cầu nối quan trọng trong việc đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, đồng thời là cách thức để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đầu vào của doanh nghiệp. Khoa Viễn thông 1 luôn chú trọng tăng cường xúc tiến các chương trình hợp tác, kêu gọi tài trợ từ các tổ chức trong nước và quốc tế cho các hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo, nhờ đó bước đầu đã có những thành công nhất định.

Chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết

Trong hai năm 2020 và 2021, hai doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực ICT là Viettel và FPT đã tài trợ cho Khoa Viễn thông I hai phòng Lab. với trang thiết bị hiện đại là “Viettel 4G Lab.” và “FPT network Lab”. Nhiều dự án nghiên cứu, cũng như học bổng đã được các doanh nghiệp tài trợ cho các giảng viên và sinh viên ngành Điện tử Viễn thông, cụ thể: Motorola Solutions Foundation (Hoa Kỳ) tài trợ học bổng và hỗ trợ nghiên cứu cho các đề tài nghiên cứu khoa học chất lượng cao của giảng viên và sinh viên Khoa trong 05 năm liên tiếp; Tập đoàn Qualcom (Hoa Kỳ) phê duyệt tài trợ cho 4 đề tài KHCN của giảng viên với tổng kinh phí 100.000 USD. Ngoài ra, công ty VNPT Technology, FPT Telecom, Tập đoàn Viettel, công ty SVTech, … cũng tài trợ học bổng của cho sinh viên ngành Điện tử Viễn thông có thành tích xuất sắc trong học tập.

160918706_1426746584329288_1047549071190515705_o

Việc hợp tác bền vững, phối hợp chặt chẽ với các Doanh nghiệp của Khoa Viễn thông I còn được thực hiện thông qua các hoạt động triển khai thường xuyên như: Workshop khoa học, khóa đào tạo ngắn hạn về công nghệ, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Hoạt động này đã được thúc đẩy thành một hoạt động thường niên của Khoa Viễn thông I. Cụ thể: 3 Workshop khoa học về chủ đề IoT và 04 khóa đào tạo ngắn hạn về Cloud, 4G – 5G, Smart City cho hơn 150 sinh viên ngành Điện tử Viễn thông, 01 khoá học về Amazon cloud cho hơn 50 sinh viên, giảng viên đã được tiến hành. Đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa và thu hút một lượng lớn sinh viên tham gia, cũng như để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong các Doanh nghiệp.

46a0c867cdd42b8a72c5

Nhờ đó các hoạt động liên kết này, chất lượng đào tạo ngành Điện tử Viễn thông tại Khoa Viễn thông I không ngừng được nâng lên, điểm đầu vào được cải thiện, sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn được các đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao; 70% số sinh viên của Khoa đã được tuyển dụng và có việc làm từ năm thứ 4; 100% số sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo ngay sau khi tốt nghiệp.

hoptac_001